5 nguyên tắc thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại

Để thiết kế một văn phòng đẹp đầy đủ tiện nghi và đúng chuẩn mực là điều không hề dễ dàng. Bởi văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp cũng như tạo ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Hãy cùng River Home tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế văn phòng dưới đây để có thể xây dựng văn phòng đẹp, hiện đại và chuyên nghiệp nhé.

  1. Đảm bảo tính khoa học và các tiện nghi sử dụng

Văn phòng là nơi làm việc của rất nhiều nhân viên, vì thế mà cách bài trí luôn được ưu tiên đặt nên hàng đầu. Điều này tạo nên sự chuyên nghiệp và tính quy củ cần có của doanh nghiệp đối với nhân viên, khách hàng và đối tác. Các khu vực trong văn phòng được sắp xếp một cách khoa học, tùy vào từng bộ phận để bố trí vị trí hợp lý, tạo sự riêng tư và khả năng tập trung. Các bộ phận, phòng ban cũng được kết nối với nhau hợp lý tạo sự tương tác và kết nối, sự tối ưu và tạo sự thuận lợi trong di chuyển.

Bên cạnh đó, công năng của các đồ nội thất cũng cần được đảm bảo để phù hợp với mục đích sử dụng và tính chất công việc. Những mẫu thiết kế đơn giản nhưng đa năng là lựa chọn hàng đầu trong việc bài trí nội thất giúp văn phòng trở nên hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

  1. Nguyên tắc thiết kế văn phòng gắn với tính chất công việc

Văn phòng là nơi quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả, vì vậy nên thiết kế văn phòng theo tính chất công việc cũng như đặc thù riêng của từng ngành nghề để tạo ấn tượng trước khách hàng và đối tác. Các công ty kinh doanh BĐS nên xây dựng hình ảnh văn phòng chuyên nghiệp và hiện đại để gây dựng lòng tin nơi đối tác. Các công ty thiết kế về mảng sáng tạo nên xây dựng phong cách văn phòng độc đáo và có điểm nhấn cũng như sức hút.

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế được yêu thích như phong cách Industrial, phong cách hiện đại, phong cách văn phòng Eco… Việc xây dựng văn phòng gắn liền với lĩnh vực kinh doanh và hoạt động của sẽ trở nên nhất quán và gây ấn tượng mãnh mẽ hơn.

  1. Xây dựng theo thương hiệu và hình ảnh công ty

Màu sắc chủ đạo ảnh hướng rất lớn đến thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp. Vì vậy, ngoài tính riêng biệt thì màu sắc trong văn phòng cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp. Nên hạn chế lựa chọn màu sắc trùng với công ty đối thủ và làm phân tán sự nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Bên cạnh đó, cần thiết kế logo của thương hiệu, các đồ nội thất, ghế sofa… cũng cần lên ý tưởng thống nhất về các phong cách thiết kế, phù hợp với hình ảnh mà thương hiệu muốn truyền tải tới khách hàng. Đây là một trong những nguyên tắc quan trong và cần được ưu tiên hàng đầu.

  1. Bố trí hệ thống chiếu sáng

Bố trí hệ thống ánh sáng hài hòa là nguyên tắc cần thiết khi thiết kế văn phòng, nhưng có rất nhiều doanh nghiệp không chú ý tới vấn đề này gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc đặc biệt là sức khỏe của nhân viên. Những sai lầm thường gặp như ánh sáng đền quá yếu hay quá chói mắt, phân bổ ánh sáng không khoa học, bỏ qua yếu tố ánh sáng tự nhiên… gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực và hiệu quả trong quá trình làm việc của nhân viên.

Ánh sáng có vai trò rất quan trọng vì vậy mà không gian làm việc cần thiết kế ánh sáng tự nhiên và nhân tạo hợp lý. Có thể thiết kế văn phòng nhiều cửa sổ để lấy được nguồn sáng tự nhiên nhiều nhất, kết hợp với các bóng đèn led, đèn trần… phù hợp để mang tới không gian làm việc thoải mái, tích cực và nhiều năng lượng.

  1. Trang trí văn phòng với các điểm nhấn

Tạo không gian làm việc thú vị, thẩm mỹ và ấn tượng là một trong những nguyên tắc được nhiều KTS chú trọng. Ngoài việc xây dựng hình ảnh ấn tương và chuyên nghiệp trước đối tác, khách hàng thì việc trang trí sáng tạo, bắt mắt còn mang đến không gian làm việc nhiều cảm hứng và thúc đẩy khả năng sáng tạo cũng như tinh thần làm việc. Có thể trang trí các cây xanh, bức tranh, hoa cỏ… Ngày nay, không gian xanh cũng được đưa vào văn phòng tạo nên xu hướng thiết kế được ưa chuộng, các ý tưởng thiết kế về hình khối, màu sắc, đường nét cũng mang đến diện mạo độc đáo cho không gian làm việc.

Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế văn phòng cơ bản giúp cho không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Để được tư vấn và hỗ trợ về phong cách thiết kế, hãy gọi ngay tới River Home qua hotline 098 664 5522 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *