5 kinh nghiệm thiết kế phòng làm việc diện tích nhỏ đẹp

Không phải văn phòng doanh nghiệp nào cũng mặt bằng diện tích rộng rãi. Chính vì thế khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ cần đảm bảo một các yếu tố để có được không gian làm việc tốt nhất. Hãy cùng xem qua 5 kinh nghiệm dưới đây để giúp doanh nghiệp bạn thay đổi không gian làm việc trở nên hoàn hảo hơn nhé!

1.Chọn màu sắc trong thiết kế phòng làm việc

Với thiết kế phòng làm việc có diện tích nhỏ bạn hãy chú ý lựa chọn các tông màu sáng cho văn phòng. Những tông màu sáng là là lựa chọn tốt nhất giúp không gian làm việc trở nên thông thoáng hơn. Không những thế, các màu sáng sẽ đánh lừa cảm giác nhìn văn phòng sẽ trở nên rộng hơn. Bạn nên tránh sử dụng các màu tối vì nó sẽ khiến văn phòng trông u ám, chật chội.

Khi chọn màu sơn tường bạn phải chọn màu hợp với môi trường làm việc và định hướng công việc của văn phòng. Cách tốt nhất là bạn nên chọn các màu tương đồng với màu logo. Nếu không bạn có thể chọn những màu sơn sáng điều này giúp diện tích phòng làm việc trông rộng rãi hơn. Décor thêm vài bức tranh, ảnh sẽ giúp căn phòng trông hút mắt hơn, thế nhưng không nên lạm dụng quá vì sẽ khiến người nhìn rối mắt.

2.Chọn kiểu dáng nội thất khi thiết kế phòng làm việc

Với văn phòng làm việc nhỏ thì nên chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản. Càng đơn giản chúng sẽ giúp cho không gian thêm thông thoáng. Ngoài ra bạn nên hạn chế chọn những nội thất với kiểu cách cầu kỳ, chi tiết rườm rà điều này chỉ gây thêm sự rối mắt mà thôi.

3.Phụ kiện trang trí khi thiết kế phòng làm việc

Phụ kiện trang trí là vật dụng quan trọng trong thiết kế phòng làm việc. Chúng sẽ tạo các điểm nhấn cho văn phòng giúp nhân viên có nhiều cảm hứng khi bắt tay làm làm việc. Khi thiết kế văn phòng làm việc có diện tích nhỏ bạn nên ưu tiên những phụ kiện nhỏ xinh.

Bạn có thể chọn những ảnh tập thể công ty hay các bằng khen, thành tích công ty đạt được. Ngoài ra, có thể lựa những các chậu cảnh mini để không gian làm việc thêm sinh động, có sức sống hơn, giảm stress và tạo không khí làm việc tươi mát hơn.

Với các không gian ở lĩnh vực sáng tạo bạn cần đầu tư nhiều hơn nữa. Bạn hãy trang trí theo cách riêng của mình, nhưng lời khuyên là không quá sa đà vào bày biện mà làm rối mắt người nhìn.

4.Đối với ánh sáng trong văn phòng làm việc nhỏ

Khi thiết kế văn phòng làm việc có diện tích nhỏ,  ánh sáng sẽ là khía cạnh rất quan trọng. Trong không gian nhỏ ánh sáng mờ là điều tối kỵ. Bạn nê lựa chọn đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm cho không gian làm việc hẹp, không nên sử dụng loại đèn cây đứng vì chúng sẽ khá tốn diện tích. Ngoài ra, bạn hãy thiết kế thêm nhiều văn phòng cửa sổ lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên. Nên chọn vị trí chỗ ngồi tránh hướng sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

5.Cách lựa chọn nội thất văn phòng nhỏ tại nhà

Việc thiết kế nội thất cũng tuân theo nguyên tắc về màu sắc và kiểu dáng, được lựa chọn cẩn thận. Nội thất không chỉ đẹp mà còn thiết thực, rất phù hợp với công việc và giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Về bàn ghế, nên chọn loại bàn ghế gấp đơn giản. Theo tính chất sử dụng và diện tích cho phép, bạn nên chọn ghế có tựa xoay, tay vịn, tựa lưng thấp… chọn rèm cửa, thảm trải sàn… cũng phải hài hòa và phù hợp với không gian công cộng. Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất bạn chọn phải đồng bộ với nhau và phù hợp với thiết kế tổng thể của văn phòng. Nội thất không đồng bộ có thể làm cho văn phòng của bạn kém chuyên nghiệp.

Với sự xuất hiện của hàng loạt công ty thiết kế văn phòng trong thời đại 4.0, khách hàng khó có thể lựa chọn được dịch vụ hoàn hảo và ưng ý.

Liên hệ với River home ngay bây giờ để có những ý tưởng thiết kế phòng làm việc miễn phí và các giải pháp tùy chỉnh để biến văn phòng của bạn trở nên độc đáo.

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *