5 khu vực không thể thiếu trong thiết kế văn phòng công ty hiện đại

Một thiết kế văn phòng sang trọng, thẩm mỹ, tiện nghi luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Là đòn bẩy kích thích tinh thần hứng khởi, sự sáng tạo của nhân viên trong công việc rất hiệu quả đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
Thường một văn phòng làm việc sẽ có 5 khu vực đó là: khu vực lễ tân và sảnh chờ, khu vực làm việc của nhân viên, phòng giám đốc, phòng họp và khu vực nghỉ ngơi, ăn uống. Đây là 5 khu vực không thể thiết trong thiết kế văn phòng công ty hiện đại, sang trọng, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Khu vực lễ tân và sảnh chờ

Vai trò, vị trí của khu vực lễ tân rất quan trọng đối với một doanh nghiệp, khu vực này về cơ bản sẽ có quầy lễ tân, tủ tài liệu cho nhân viên lễ tân (nếu có), backdrop cùng logo công ty, ghế ở khu vực chờ (sảnh chờ) dành cho khách.
Tuỳ theo phong cách thiết kế văn phòng để thiết kế sảnh chờ sao cho phù hợp. Từ phong cách cho đến tone màu đều có sự ràng buộc với thiết kế tổng thể của văn phòng và đặc biệt là phải tạo được ấn tượng, thể hiện được sự chuyên nghiệp.

2. Khu vực làm việc của nhân viên

5-khu-vuc-khong-the-thieu-trong-thiet-ke-van-phong-cong-ty-hien-dai

Khu vực làm việc dành cho nhân viên công ty thường rất ít chia ngăn thành từng phòng thay vào đó là thiết kế mở liền kề với khu vực lễ tân với những bộ bàn ghế nhân viên thiết kế đồng bộ với văn phòng và tủ tài liệu sắp xếp theo hàng. Thiết kế văn phòng với khu làm việc cho nhân viên với đầy đủ các đồ dùng, thiết bị nội thất tiện dụng, thiết kế và bố trí khoa học phục vụ cho công việc. Chú trọng đến thiết kế không gian làm việc kích thích được sự sáng tạo, tinh thần tích cực trong công việc nhưng vẫn đảm bảo được sự chuyên nghiệp. Và đặc biệt là màu sắc của đồ nội thất của khu vực này được kết hợp hài hoà và có sự liên kết với khu vực lễ tân cùng những không gian khác.

Để phân chia khu vực làm việc, có thể bố trí bàn có vách ngăn hoặc các cụm bàn để phân chia khu đối với những văn phòng diện tích nhỏ. Hoặc bố trí các lối đi và sử dụng các vách ngăn bằng kính đối với những thiết kế văn phòng có diện tích lớn.

3. Phòng giám đốc

Phòng giám đốc có thiết kế sang trọng thể hiện được sự chuyên nghiệp, góp phần khẳng định được vị trí của chủ nhân căn phòng trong công ty. Phong cách thiết kế phù hợp theo sở thích, giới tính, độ tuổi và tính cách của chủ nhân. Bài trí nội thất linh động, thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo được thiết kế phòng giám đốc có sự liên kết với thiết kế chung của toàn văn phòng.

4. Phòng họp

Đây là không gian chung, nơi diễn ra những buổi thảo luận, họp mặt đưa ra những quyết định quan trọng của công ty. Là khu vực trung tâm tiện lợi cho mọi bộ phận, phòng có thể di chuyển đến nhanh chóng. Thiết kế nội thất phòng họp thường không quá cầu kỳ và cũng không nhiều đồ đạc như các khu vực khác của văn phòng.

Phòng họp trong một thiết kế văn phòng sang trọng được trang bị các sản phẩm nội thất chuyên nghiệp, đảm bảo công năng sử dụng. Không chỉ vậy, thiết kế còn mang nét sang trọng, cao cáp và tiện nghi. Các thiết bị có trong phòng họp hiện nay cơ bản gồm bàn họp văn phòng, ghế ngồi, bảng máy chiếu, kệ trang trí và đặt tài liệu, màn hình tivi (với một số công ty),…

5. Khu vực pantry

Hiện nay, phần lớn các thiết kế văn phòng hiện đại đều có khu vực pantry dành cho nhân viên với những thiết bị nội thất hiện đại như tủ bếp tiện dụng, giá để bát đĩa, tủ đồ treo tường và bàn ghế có thiết kế phù hợp với diện tích của khu vực này.
Một số khu vực khác
Không chiếm phần lớn nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ và tâm trạng của nhân viên. Dân văn phòng có điểm chung đó là ít vận động, gần như ngồi khoảng 8 tiếng/ngày nên có xu hướng bị những bệnh liên quan đến đốt sống cổ và cột sống,…gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Khu relax – giúp nạp lại năng lượng cho nhân viên

Do đó, nhiều doanh nghiệp đã rất quan tâm đến khu vực  relax khi thiết kế văn phòng để tăng tinh thần làm việc, khắc phục được các vấn đề sức khoẻ mà nhân viên thường gặp phải. Đây là không gian đọc sách, nghỉ ngơi buổi trưa hay chơi những trò chơi kích thích tinh thần sau giờ làm, có giấc ngủ trưa ngắn đúng tư thế để giảm nguy cơ gặp phải những vấn đề về  xương khớp.
Đặc điểm chung của khu relax ở những văn phòng hiện đại là có màu sắc vui tươi, có tác động rất hiệu quả đến tinh thần của con người. Nội thất thiết kế thường đơn giản và chủ yếu là những chiếc sofa thiết kế thoải mái được bố trí một cách hợp lý.
Thiết kế văn phòng cơ bản sẽ bao gồm 5 khu vực mà RiverHome đã giới thiệu ở trên tuỳ theo quy mô công ty và diện tích của văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ chi tiết hơn nhé!
RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *