4 bí quyết đưa ánh sáng tự nhiên vào văn phòng làm việc

Trong thiết kế thi công văn phòng làm việc thì ánh sáng tự nhiên là yếu tố có vai trò rất quan trọng nhất là đối với diện tích không gian văn phòng không quá lớn. Trên thực tế, ngay cả đối với những không gian dù cho rộng rãi như thế nào chăng nữa nếu thiếu đi ánh sáng tự nhiên cũng sẽ cho cảm giác chật chội và gò bó. Lợi ích mà ánh sáng tự nhiên đem lại rất nhiều, không chỉ giúp phòng thông thoáng, thoát khí, ngăn chặn hơi ẩm và nấm mốc, giúp tiết kiệm được điện năng mà còn giảm căng thẳng cho mắt khi làm việc, tăng hiệu suất làm việc đáng kể,…

Ánh sáng tự nhiên có vai trò rất quan trọng trong thiết kế thi công văn phòng

Vậy làm thế nào để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong văn phòng? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Sàn nhà hoặc sơn tường màu trắng

Vì màu trắng có đặc tính là phản xạ ánh sáng rất tốt do đó cách đơn giản nhất để đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng được nhiều nhất là thiết kế sàn nhà hoặc sơn tường có màu trắng. Sẽ có cảm giác gò bó và chật chội khi bước vào văn phòng làm việc có những bức tường được sơn màu tối. Điều này cũng hoàn toàn đúng đối với sàn nhà màu tối, bởi sàn nhà chiếm diện tích khá lớn trong văn phòng, nếu sàn nhà có màu tối đồng nghĩa với sự phản xạ ánh sáng cũng rất lớn. Thay vì màu trắng bạn cũng có thể chọn những tone màu pastel hay màu trung tính tạo cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã, dịu mắt nhưng vẫn đáp ứng được điều kiện ánh sáng.

Văn phòng có sàn nhà và sơn tường màu sáng

Thiết kế văn phòng có nhiều cửa sổ hoặc có các khung cửa sổ lớn

Ô cửa sổ chính là điểm nhấn ấn tượng phá vỡ đi sự đơn điệu và nhàm chán của những bức tường khô cứng. Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng hướng nhìn ra một cảnh đẹp nên thơ.

Cửa sổ không chỉ giúp lấy ánh sáng tự nhiên vào văn phòng mà còn giúp không gian văn phòng thêm phần sống động, thư giãn hơn khi nhìn qua khung cửa sổ.

 

Khung cửa sổ lớn hứng trọn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng

Dùng vải sheer làm rèm cửa

Không nên sử dụng chất liệu vải quá dày để làm rèm cửa cho văn phòng bởi chúng vô tình sẽ làm không gian văn phòng trở nên bí bách và ngột ngạt hơn. Nên sử dụng rèm cửa bằng chất liệu vải sheer – một loại vải mỏng mềm, có màu sắc và kiểu dáng đa dạng khi thiết kế văn phòng. Chất liệu vải này không cản toàn bộ ánh sáng mà lọc ánh sáng nhẹ nhàng vừa đủ, không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của văn phòng. Ánh sáng mặt trời sẽ bớt nóng hơn khi chiếu qua lớp vải sheer.

Rèm cửa làm từ chất liệu vải sheer mỏng nhẹ, lọc ánh sáng nhẹ nhàng

Sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng cao thấp khác nhau

Đồ trang trí và đồ nội thất đôi khi lại chính là vật cản ánh sáng, chắn các cửa ra vào và cửa sổ của văn phòng nên cần phải thiết kế, sắp xếp chúng sao cho hợp lý: đồ thấp bố trí ở vị trí cửa sổ….để không cản ánh sáng.

Bố trí sắp xếp đồ nội thất văn phòng có sự cao thấp khác nhau

Trên đây là một số bí quyết đưa ánh sáng tự nhiên vào văn phòng làm việc mà RiverHome muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có ý tưởng nào khác, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!
RIVER HOME
Địa chỉ: 1108 – CT4A1 – Hoàng Mai – Hà Nội
Địa chỉ xưởng sản xuất: Ngã 3 Biên Giang – Cầu Mai Lĩnh – Hà Đông – Hà Nội
Email: riverhome.vn@gmail.com
Hotline: 0915 413 868 / 098 664 5522

Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *