Thiết kế thi công văn phòng trọn gói và chuyên nghiệp tại Hà Nội – Riverhome

Một trong những yếu tố để khẳng định thương hiệu và phong cách hoạt động của mỗi công ty, đó chính là nội thất văn phòng. Nhưng làm sao để doanh nghiệp có thể sở hữu một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp? Và làm sao để lựa chọn được một đơn vị thiết kế – thi công văn phòng phù hợp? Hãy cùng Riverhome tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé!

  1. Quy trình thiết kế – thi công văn phòng tại Riverhome

Thiết kế nội thất văn phòng chính là mang tới một không gian làm việc thoải mái, sáng tạo để công việc đạt được hiệu quả cao nhất, hỗ trợ đắc lực cho nhân viên khi làm việc.

Vậy quy trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng là gì? Dưới đây, Riverhome sẽ giới thiệu tới bạn quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi, để mang tới cho các doanh nghiệp những thiết kế văn phòng đẹp:

– Bước 1: khảo sát, đo đạc mặt bằng. Chụp ảnh và thảo luận về những nhu cầu cũng như ý tưởng triển khai.

– Bước 2: lên phương án thiết kế và thi công sau khi tiếp nhận mong muốn của khách hàng. Thống nhất về danh mục vật tư. Gửi báo giá thiết kế nội thất văn phòng cho khách.

– Bước 3: thiết kế bản vẽ 3D, bóc tách 2D cho khách hàng.

– Bước 4: hoàn thiện hồ sơ thi công và lên kế hoạch tiến hành thi công nội thất văn phòng

– Bước 5: thi công hoàn thiện phần thô. Hoàn thiện nội thất và tiến hành bàn giao dự án cho khách hàng.

2. Những điều cần lưu ý khi thi công văn phòng

  • Phân chia không gian

Khi phân chia, bố trí không gian văn phòng hợp lý chính là điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế văn phòng. Văn phòng được bố trí thiết kế sao cho thuận tiện nhất, để mọi người có thể làm việc và tạo không gian thoải mái nhất. Thiết kế và thi công nội thất văn phòng cũng cần đặc biệt quan tâm đến sự sáng tạo, thì văn phòng mới có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng.

thi công văn phòng

  • Vật liệu 

Vật liệu trong thi công văn phòng khá đa dạng, hiện nay xu hướng thi công nội thất với gỗ tự nhiên đang được đánh giá cao. Bên cạnh đó, các văn phòng hiện nay thường được thiết kế bằng các vách ngăn kính cường lực, để thuận tiện cho việc theo dõi cũng như trao đổi giữa các thành viên trong công ty.

  • Thiết kế – thi công nội thất văn phòng phù hợp với hình ảnh của công ty

Hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, cũng chính là một trong những yếu tố được ưu tiên mà chủ đầu tư quan tâm. Vì thế, khi thiết kế và thi công cần phải chú ý tới màu sắc, phong thủy, biểu tượng… liên quan tới hình ảnh của doanh nghiệp.

  • Ánh sáng

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc cần phải có đầy đủ ánh sáng, giúp thuận tiện khi làm việc và mang lại nguồn cảm hứng lớn cho nhân viên. Do đó, khi thiết kế thi công nội thất văn phòng ngoài chú ý tới ánh sáng nhân tạo thì cần tận dụng triệt để cả ánh sáng tự nhiên. Đảm bảo ánh sáng tự nhiên sẽ mang tới hiệu quả tốt hơn cho công việc.

thi công văn phòng

3. Những hạng mục trong thiết kế và thi công văn phòng

  • Phòng họp

Phòng họp là không gian quan trọng của một doanh nghiệp, nơi đây diễn ra các cuộc họp chiến lược và triển khai dự án để phát triển công ty. Vì thế, cần phải trang bị đầy đủ loa, máy chiếu, ánh sáng chuyên nghiệp thậm chí là tiêu chuẩn cách âm cao, để phù hợp với mục đích sử dụng. Bên cạnh đó, phòng họp còn là nơi gặp gỡ đối tác, ký kết hợp đồng nên cần phải đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp. Cần bố trí thêm ghế đơn ở các góc phòng cho nhân viên hỗ trợ cuộc họp, hoặc khi có cuộc họp toàn bộ công ty.

  • Phòng giám đốc

Phòng giám đốc là không gian riêng của người lãnh đạo, do đó ngoài yếu tố thẩm mỹ thì cũng cần phải chú ý tới phong thủy, để công ty đón được vượng khí tốt, thu hút nhiều tài lộc. Đây là nơi làm việc của cán bộ cấp cao, cũng như tiếp đón những vị khách hay đối tác quan trọng. Chính vì thế, phòng làm việc của giám đốc cần chọn vị trí, hướng phòng thuận tiện cho việc di chuyển và sử dụng. Ngoài ra, phòng giám đốc cần được bố trí thêm ánh sáng tự nhiên, đảm bảo căn phòng được thông thoáng, thoải mái và nên sắp xếp thêm bộ sofa để tiếp khách.

  • Phòng làm việc nhân viên

Đây là không gian chung nên cần phải đảm bảo được những yếu tố như thiết kế không gian mở, tạo ra môi trường làm việc thoải mái, giúp mọi người dễ trao đổi công việc và tương tác với nhau. Không gian làm việc cần đáp ứng được yếu tố ánh sáng, độ thoáng và tính riêng tư. Nên có không gian xanh để nhân viên thư giãn, thúc đẩy tinh thần làm việc tốt hơn. Ưu tiên dùng gam màu trung tính, để tăng khả năng tập trung làm việc.

thi công văn phòng

Hy vọng, qua bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được những giải pháp khi thiết kế – thi công văn phòng cho doanh nghiệp của mình. Giúp cho không gian làm việc được thoải mái, sáng tạo, thu hút nhân lực tiềm năng và tạo ấn tượng với đối tác. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc thiết kế thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0915 413 868 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *